Lãng mạn những địa điểm có lễ hội hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc

1356
Lễ hội hoa anh đào ở Jeju
Lễ hội hoa anh đào ở Jeju

Lễ hội hoa anh đào là sự kiện được mong đợi nhất vào mỗi mùa xuân ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có thói quen đi du lịch theo mùa. Như mùa đông đi trượt tuyết, mùa thu đi ngắm lá phong đỏ. Mùa hè đi chơi nước trên suối và mùa xuân đi ngắm hoa. Hoa anh đào là biểu tượng của mùa xuân và là loại hoa phổ biến nhất trên xứ Hàn cùng nhiều loại hoa khác như hoa mơ trắng, hoa sơn thù dù, hoa đỗ quyên, hoa chuông vàng, hoa cải dầu…Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc T’way Air để khám phá vẻ đẹp nổi bật của sắc hoa anh đào vào mùa thu ở Hàn Quốc.

Lễ hội hoa anh đào ở Jeju

Jeju hòn đảo xinh đẹp phía Nam Hàn Quốc được mệnh danh là vương quốc của hoa. Nằm ở cực Nam của Hàn Quốc, đảo Jeju là nơi đầu tiên được đón mùa xuân. Bất cứ ai đã một lần đến Hàn Quốc và đã có dịp ngắm hoa anh đào tháng 4 ở đất nước này. Đều phải công nhận Jeju là vương quốc của hoa anh đào. Là nơi hoa anh đào nở rộ, với những cánh hoa lớn và đẹp lung linh nhất. Những cánh hoa anh đào ở đây có kích thước lớn và mang một vẻ đẹp quý phái  khác thường so với những loài hoa anh đào nơi khác. Đến với lễ hội hoa anh đào ở đảo Jeju. Du khách vừa có thể ngắm hoa vừa có thể tận hưởng những giai điệu âm nhạc lãng mạn.

 

Lễ hội hoa anh đảo ở Công viên Deajeo, Busan

Công viên sinh thái Daejeo bên dòng sông Nakdonggang có 3 lễ hội hoa đẹp nổi tiếng là lễ hội hoa anh đào. Lễ hội hoa cải mùa xuân và lễ hội hoa cosmos mùa thu. Nhắc đến Busan, du khách thường liên tưởng đến bãi biển Haeundae nổi tiếng và những món ăn hải sản tươi ngon đặc sắc.

Lễ hội hoa anh đảo ở Công viên Deajeo, Busan
Lễ hội hoa anh đảo ở Công viên Deajeo, Busan

Lễ hội hoa anh đào ở hồ Seokchon, thủ đô Seoul

Hồ Seokchon là một nơi lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn mùa xuân Hàn Quốc với những rạng cây anh đào xung quanh hồ Đông và hồ Tây. Đây là một trong những hồ nhân tạo có quy mô lớn nhất ở Hàn Quốc với diện tích 147.000 m2 . Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào. Dọc những con đường trong công viên hồ Seokchon sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ vô cùng đặc sắc. Hồ Seokchon nằm ngay sau công viên giải trí Lotte World. Vì thế, bạn có thể thu xếp để vừa đi chơi ở Lotte World lại vừa được ngắm hoa anh đào. Đây là nét thú vị riêng khi so với lễ hội hoa anh đào ở Yeoido.

Hồ Seokchon, thủ đô Seoul
Hồ Seokchon, thủ đô Seoul

Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae

Vùng đất Jinhae, khu vực Gunhang vốn là cái nôi của hải quân. Cứ vào dịp tháng 4 là lại chìm trong sắc hoa anh đào. Du khách tới đây không chỉ được ngắm hoa anh đào, được xem chương trình biểu diễn nhạc quân. Được biết về lịch sử của vùng đất nơi đây và tưởng nhớ đô đốc tướng quân Lee Sun Shin. Mà còn được tham gia nhiều chương trình lễ hội bên lề vô cùng phong phú và đa dạng. Với nhiều nét văn hóa đặc trưng. Tới tham quan lễ hội hoa anh đào nơi đây bạn sẽ thấy vô cùng thú vị khi xem màn trình diễn quân nhạc đặc biệt. Với sự tham gia của hải quân, lục quân, không quân…Hàn Quốc.

Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae
Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae

Lễ hội hoa anh đào ở chợ Hwagae, tỉnh Gyeongnam

Khi tháng 4 đến thì vùng Hwagae như thể được trải thảm bằng lớp tuyết. Những bông hoa anh đào trắng muốt, tinh khôi. Một trong những điểm hấp dẫn của lễ hội là con đường hoa anh đào Thập lý. Người ta gọi đó là Con đường hôn nhân, nếu những người yêu nhau cùng tay trong tay bước đi trên con đường này. Họ sẽ kết hôn và sống bên nhau hạnh phúc trọn đời.

Lễ hội hoa anh đào tỉnh Gyeongnam
Lễ hội hoa anh đào tỉnh Gyeongnam