Theo T’way Air hành khách có được đi cùng vật nuôi?

2938

Một trong những hành trình thú vị của du khách tới các quốc gia không chỉ là đồng hành cùng người thân của mình, tìm kiếm những nét văn hóa cũng như ẩm thực. Nhưng người bạn đồng hành của rất nhiều du khách không thể thiếu được chính là vật nuôi, thú cưng.

Nhằm đem đến và đáp ứng những nhu cầu thuận lợi cho quý khách hàng, T’way Air cung cấp và mở rộng dịch vụ vận chuyển vật nuôi. Tuy nhiên để đảm bảo hành trình của quý khách được trọn vẹn, T’way Air cung cấp một số lưu ý cũng như quy định về vận chuyển vật nuôi để quý khách hàng tiện theo dõi.

Quy định của T’way Air về hành khách đem theo vật nuôi 

Vật nuôi quý khách được phép mang theo trong các chuyến hành trình bay, tuy nhiên quý khách nên cân nhắc và lựa chọn trước khi mang vật nuôi đi cùng. Một số trường hợp khác như tác động của thời tiết hoặc không thích nghi với điểm đến, một số trường hợp do điểm đến cấm vật nuôi mà quý khách dự kiến mang theo…. với những trường hợp này, quý khách nên chú ý.

Nếu như quý khách thực hiện chuyến bay nội địa thì vật nuôi không được tính là hành lý. Bên cạnh đó nếu như quý khách thực hiện các chuyến bay quốc tế, vật nuôi được coi như hành lý và có thể áp dụng hành lý ký gửi tùy theo.

Quy định và điều kiện quý khách có thể mang vật nuôi

Một số lưu ý về trọng lượng và đồ dùng kèm theo của vật nuôi như sau:

  • Vật nuôi của quý khách phải có trọng lượng đúng quy định, không quá 5kg.
  • Người vận chuyển vật nuôi phải có đủ chỗ cho vật nuôi nằm hoặc ngồi
  • Người vận chuyển vật nuôi phải chuẩn bị lồng kèm theo một tấm vải che lồng.

Danh mục những vật nuôi mà quý khách có thể vận chuyển

Một số loại vật nuôi mà quý khách có thể đem theo như: Chó con, mèo con hoặc chim. Thông thường nhiều quý khách sẽ vận chuyển vật nuôi theo cùng là những chú chú cưng, mèo cảnh.

Ngoài ra, do điều kiện và những đảm bảo dành cho sự an toàn của hành khách cũng như tránh những rủi ro, tiếp xúc, dịch bệnh hãng không cho phép hành khách mang như chuột, thỏ, rùa hay chim săn mồi.

Theo T'way Air hành khách có được đi cùng vật nuôi?
Theo T’way Air hành khách có được đi cùng vật nuôi?

Một số lưu ý về việc quý khách mang vật nuôi 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan:

  • Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết chứng minh và kiểm định vật nuôi
  • Các giấy tờ đã thực hiện làm thủ tục vận chuyển vật nuôi và bản khai vận chuyển vật nuôi theo đúng quy định.

Lưu ý về sức khỏe của vật nuôi:

Quý khách hàng cần lưu ý, một số trường hợp mà vật nuôi đang trong thời kỳ bị bệnh hoặc cúm… những trường hợp này đặc biệt không nên vận chuyển lên máy bay.

  • Quý khách nên mang theo vật nuôi đã đủ 8 tuần tuổi trở lên, tránh trường hợp vật nuôi của bạn không thích nghi được với thời tiết.
  • Quý khách tuyệt đối không nên cho vật nuôi của mình uống thuốc an thần hoặc thuốc ngủ, một số trường hợp xấu vật nuôi sẽ bị chết do bị hạ nhiệt độ đột ngột.
  • Quý khách không nên mang vật nuôi của mình trong trường hợp mùi mồ hôi, đang mang thai, quý khách nên để chúng ở nhà.

Lưu ý về bữa ăn của vật nuôi:

  • Trước khi lên máy bay, vật nuôi phải được ăn trước 2h.
  • Quý khách có thể mang thêm thức ăn cho vật nuôi và phải chăm sóc vật nuôi của mình chu đáo.

Trước khi mang vật nuôi, quý khách hãy cân nhắc những trường hợp mình có thể mang vật nuôi an toàn hay không. Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách có thể liên hệ sớm với hãng hoặc các văn phòng, đại lý của hãng. Bên cạnh đó, quý khách có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc của T’way để bắt nhịp những khoảnh khắc trọn vẹn.