Cách xin visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc năm 2018

136
Xin visa đi Hàn Quốc 2018
Xin visa đi Hàn Quốc 2018

Bạn đang có dự định du lịch xứ sở kim chi nhưng còn băn khoăn về thủ tục xin visa. Chưa rõ về các loại giấy tờ cần chuẩn bị, địa điểm nộp hồ sơ, quy trình xin visa và những điều lưu ý cần biết,… Vậy hãy bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm hữu ích do đại lý Tway Air chia sẻ sau đây.

Kinh nghiệm tự xin visa đi Hàn Quốc du lịch mới nhất

Các giấy tờ cần thiết để xin visa đi du lịch Hàn Quốc

  1. Hộ chiếu: Còn thời hạn trên 6 tháng nếu muốn xin visa đi dưới 90 ngày.
  2. Ảnh thẻ cá nhân: Ảnh có kích thước 3,5 × 4,5cm, chụp không quá 3 tháng
  3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp được công chứng ( bản gốc được dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
    Đó là các loại giấy tờ như: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy đăng kí kinh doanh, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ kí và đấu đỏ xác nhận của cơ quan.
  4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà xe, cổ phiếu, trái phiếu)
  5. Sổ tiết kiệm có ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.
  6. Giấy xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất, bản kê giao dịch ngân hàng
  7. Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
  8. Bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
  9. Chứng minh thư, thẻ căn cước công dân photo công chứng
  10. Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết ( bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  11. Vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc
  12. Xác nhận đặt phòng
  13. Bảo hiểm du lịch

Nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc ở đâu tại Việt Nam?

Tại Hà Nội

  • Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Tại thành phố Hồ Chí Minh

  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Q1, Tp.HCM)
Xin visa đi Hàn Quốc du lịch
Xin visa đi Hàn Quốc du lịch

Thời gian tiếp nhận hồ sơ thông thường

Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

Để biết cụ thể thông tin mới nhất về quy định xin visa đi Hàn Quốc, hay muốn giải đáp thắc mắc; bạn có thể liên hệ đến hai đơn vị cấp visa Hàn Quốc tại Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội theo địa chỉ nêu trên

Xin visa Hàn Quốc có cần đi phỏng vấn không?

Thông thường xin visa đi Hàn Quốc không cần phỏng vấn, nếu bạn nhận được điện thoại yêu cầu bổ sung giấy tờ chỉ cần bổ sung giấy tờ theo quy định là ổn.

Nếu nhận được điện thoại yêu cần đến đại sứ quán phỏng vấn, khi đó cần ăn vận lịch sự thái độ cư xử lịch thiệp. Trong khi trả lời câu hỏi cần đúng trọng tâm, khớp với hồ sơ đã nộp. Nếu không nhớ chính xác không nên trả lời. Hãy chứng minh bản thân có nhiều quan hệ ràng buộc nhất định sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian đi du lịch như vậy tỉ lệ visa của bạn sẽ cao hơn

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn!

 

Cách xin visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc năm 2018
5 (100%) 5 votes