Đến xứ sở kim chi nhất định phải thử 7 món canh sau

164
Canh bánh bột gạo

Nền ẩm thực Hàn Quốc phong phú đa dạng với nhiều món ngon khó cưỡng. Đến xứ sở kim chi nhất định phải thử 7 món canh sau đây nhé!

Canh Kim chi cải thảo

Là một trong những món ngon nổi tiếng của người Hàn Quốc, canh kim chi cải thảo có tên gọi là Kimchi-jjigae. Canh có vị chua cay dễ ăn, đặc biệt tốt cho sức khỏe, đặc biệt vào lúc mệt mỏi, chán ăn mà có một bát kim chi cải thảo thì tỉnh táo ngay. Tuyệt hơn khi ăn nóng, đặc biệt đưa cơm. Canh kim chi cải thả có màu đỏ đặc trưng, nhìn là thấy ngon, muốn ăn luôn rồi.

Canh rong biển

Nhắc đến những món canh ngon không thể thiếu canh Miyeokguk, có nghĩa là canh rong biển. Là món ăn truyền thống, có ý nghĩa đặc biệt đối với người Hàn Quốc, thường dùng trong các dịp như sinh nhật, sau sinh, mừng nhà mới,… Hương vị của canh rong biển khá ấn tượng, nếm thử rồi khó có thể quên được, nhưng Miyeokguk lại không hề bắt mắt chút nào.

Canh rong biển

Canh bánh bột gạo

Người Hàn còn gọi là bánh dày hay Tteokguk, bởi vì canh được chế biến từ bánh dày, hành tây xanh, trứng và rong biển. Canh bánh bột gạo xuất hiện trong các dịp lễ tết có ý nghĩa quan trọng đối với người Hàn. Màu trắng của bánh tượng trưng cho vẻ thuần khiết, hình dáng đồng tiền mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

Canh xốt tương đỗ

Đến Hàn mà chưa thưởng thức qua canh xốt tương đỗ – Doenjang Jjigae thì đừng vội về. Dễ ăn, nước sóng sánh, đặc biệt bổ dưỡng cho nên được người Hàn đặc biệt yêu thích. Đây là món ăn phổ biến trong bữa ăn của họ, đến xử sở kim chi có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều địa điểm, cửa hàng khác nhau.

Gà Tần Sâm Samgyetang

Món ăn đặc biệt bổ dưỡng, danh tiếng của người Hàn Quốc, gà tần sâm Samgyetang hương vị thơm ngon, bồi bổ cơ thể, xua tan đi mệt mỏi của những ngày hè oi nóng. Đến Hàn kiểu gì thì kiểu cũng phải nếm qua một bát canh gà tần sâm mới được, từng miếng thịt gà thơm mềm, vị ngon hấp dẫn.

Canh gà tần sâm

Canh gà lạnh Chogyetang – Chogyetang

Món canh đặc biệt này được làm từ nước luộc thịt gà, vị ngọt đậm đà, hương thơm quyến rũ, thêm sợi mì dai nhẹ, thịt gà được xé nhỏ, dùng chung với dấm, mù tạt quyến rũ vô cùng. Là món ăn đặc biệt nổi tiếng của người Hàn, nhưng không phải du khách nào cũng thích, vì canh gà lạnh có vị hơn gắt một chút xíu. Tuy nhiên, đây cũng là món canh nên thử ít nhất 1 lần.

Canh bò giả cầy

Loại canh độc đáo này có tên gọi là Yukgaejang, được làm từ thịt bò, cách chế biến cầu kì, vì thế hương vị vô cùng đặc biệt. Gia vị của canh bò giả cầy còn thêm giá, ớt bột, dầu vừng,… kèm với vị cay, nóng, nếu thưởng thức vào mùa đông thì tuyệt miễn chê luôn.Đến Hàn Quốc, du khách hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này vào mùa hè tại các cửa hàng trên đường phố, giá cũng không quá đắt đâu.

Canh bò giả cày

Ẩm thực Hàn Quốc ngoài 7 món canh trên còn vô vàn các món ăn ấn tượng khác nữa. Nếu là tín đồ yêu thích xứ sở kim chi, còn do dự gì nữa mà bạn không lên kế hoạch vi vu du lịch – thưởng thức các món ngon khó cưỡng tại Hàn cùng Đại lý Tway Air Việt Nam thôi nào! Nếu cần bất cứ sự trợ giúp nào đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Chúc các bạn có những hành trình du lịch tuyệt vời nhất.

Đến xứ sở kim chi nhất định phải thử 7 món canh sau
4.1 (82.86%) 7 votes