Phong tục tập quán lạ lẫm của người Hàn Quốc trong dịp Tết

1032
Phong tục tập quán lạ lẫm của người Hàn Quốc trong dịp Tết

Những ngày Tết âm lịch đang đến gần với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hàn Quốc mặc dù là một trong quốc gia bắt nhịp với lối sống hiện đại và mới mẻ, nước công nghiệp này vẫn giữ được những nét văn hóa trong phong tục tập quán. Vào ngày Tết, những người Hàn Quốc thường làm những gì và có những phong tục tập quán gì lạ lẫm, là một du khách muốn đặt chân tới xứ sở kim chi trong những ngày này, bạn nên biết về văn hóa của họ.

Nhằm cung cấp và chia sẻ những thông tin cũng như giúp bạn có cẩm nang hữu ích trong quá trình tìm kiếm và khám phá về những phong tục tập quán của người Hàn, T’way Air sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình khám phá này.

Phong tục tập quán của người Hàn Quốc trong dịp Tết

Tết cổ truyền hay còn được gọi với cái tên thân thiện là ngày Seollal- là ngày lễ trong năm lớn nhất của Hàn Quốc. Tết cổ truyền của người dân Hàn Quốc thường được tổ chức trong 3 ngày- 3 ngày này được coi là quan trọng và họ sẽ làm gì trong 3 ngày này?

Người Hàn Quốc chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên vào đêm giao thừa. 

Để chuẩn bị những mâm cơm cúng chu đáo tổ tiên vào đúng thời điểm diễn ra giao thừa, tất cả các thành viên của họ thức cả đêm. Người Hàn chuẩn bị 20 món cho mâm cơm cúng tổ tiên và không thể thiếu được chính là kim chi, món bánh canh bánh gạo và món ttok- kuk.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mâm cơm cúng tổ tiên, tất cả các thành viên gia đình xếp theo thứ tự theo bậc cùng cúng bái tổ tiên. Trang phục mà người Hàn sử dụng để cúng bái tổ tiên chính là hanbok truyền thống.

Tiếp tục thực hiện nghi lễ, con cháu lạy ông bà với mục đích thể hiện lòng thành kính, kính trọng; sau đó cha mẹ và con cái sẽ nhận lì xì từ ông bà của mình. Kết thúc thủ tục chính là cả gia đình quây quần và thưởng thức mâm cơm.

Người Hàn Quốc đi chúc người thân vào dịp năm mới.

Người Hàn Quốc vẫn giữ được những phong tục tập quán có từ thời xa xưa. Sau khi thực hiện các thủ tục và nghi thức dành cho tổ tiên, mọi người đi chúc Tết người thân và gia đình của mình. Bên cạnh đó, người Hàn Quốc thường ghé thăm mộ của tổ tiên và đi du xuân.

Người Hàn Quốc thường đến chùa vào những ngày đầu xuân. 

Chùa chiền vào những ngày đầu năm là những địa điểm mà quý khách được ghé thăm nhiều nhất. Người Hàn Quốc hi vọng những điều may mắn sẽ đem đến cho họ, họ đến chùa với mong muốn cảm nhận được không gian tĩnh lặng và yên bình, giúp họ tĩnh tâm hơn.

Người Hàn Quốc không thể quên các trò chơi trong ngày Tết.

Những trò chơi trong ngày Tết đặc biệt dành cho trẻ em chính là kéo co, thả diều hay bập bênh. Bên cạnh đó, cả gia đình của họ cùng hòa mình vào các trò chơi khác như trò chơi thả 4 que gỗ trên 1 bàn kẻ ô sẵn, đá cầu hay bắn cung và thả diều.

Phong tục tập quán lạ lẫm của người Hàn Quốc trong dịp Tết
Phong tục tập quán lạ lẫm của người Hàn Quốc trong dịp Tết

Không thể thiếu trong các hoạt động vui chơi giải trí chính là cả nhà cùng nhau quây quần đi xem phim.

Nếu như quý khách có dịp đặt vé máy bay đi Hàn Quốc vào đúng dịp Tết, quý khách đừng quên trải nghiệm và khám phá những điều lạ lẫm trong phong tục tập quán của người Hàn nhé. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho quý khách. Nhanh tay đặt vé máy bay ngay từ bây giờ thôi nào.