Những điều cần thuộc lòng trước khi đi du lịch Hàn Quốc

458
Những điều cần chú ý khi đi du lịch Hàn Quốc
Những điều cần chú ý khi đi du lịch Hàn Quốc

Là một đất nước hiện đại, nhưng với lịch sử truyền thống hơn hơn 600 năm tuổi lấy Nho giáo làm chuẩn mực, nhiều quy tắc lễ nghi cũ trong giao tiếp, cung cách sinh hoạt hàng ngày vẫn được duy trì. Vì vậy sau khi đặt vé máy bay đi Hàn Quốc du lịch để tránh khỏi những tình huống không hay có thể xảy ra tại xứ sở kim chi trong chuyến du lịch bạn hãy bớt chút thời gian tìm hiểu

Những điều cấm kị không nên làm ở đất nước Hàn Quốc

Ở nơi công cộng

Du khách cần ứng xử văn minh tại các địa điểm công cộng: Trên tàu xe không cười đùa, nói chuyện, không gọi điện thoại quá lâu làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Chủ động nhường ghế cho người già, phụ nữ và trẻ nhỏ.

Chú ý không nhìn chằm chằm vào người khác, hay chỉ trỏ ai đó. Không tự ý vứt rác tùy tiện, tránh các hàng động mất vệ sinh như hỉ mũi, khạc nhổ nơi công cộng

Luôn xếp hàng mọi lúc mọi nơi, có thái độ lịch thiệp với nhân viên phục vụ

Khi đến các địa điểm linh thiêng như đền, chùa

Đi cửa hông chùa, không nên đi cửa chính diện, không mang giày dép vào trong. Luôn ngồi phía bên tránh ngồi hoặc đứng chính diện ngay trước tượng Phật chính. Ăn mặc lịch sự kín đáo, trang phục chỉnh tề khi đến các điểm địa linh thiêng ở Hàn Quốc.

Khi ăn uống

Chú ý khi ăn uống ở Hàn Quốc
Chú ý khi ăn uống ở Hàn Quốc

Khi được mời đến nhà một người Hàn Quốc nào đó dùng bữa, bạn lên bỏ giày bên ngoài trước khi bước chân vào sàn nhà. Hãy chú ý luôn đi một đôi tất sạch trước khi đến nhà một người Hàn nào đó hay các nhà hàng phục vụ theo phong cách truyền thống tại xứ sở kim chi dùng bữa

Để thể hiện thành ý của bạn hãy chuẩn bị một món quà nhỏ để cảm ơn gia chủ đã mời bạn. Tuyệt đối không động vào đồ vật, hay tự ý tham quan nhà của gia chủ nếu chưa được sự cho phép của họ.

Khi dùng cơm không được cắm đũa vào bát cơm, luôn nhớ không bưng bát cơm lên khỏi bàn, người dân xứ sở kim chi có câu: “Chỉ kẻ ăn mày mới bưng bát cơm lên!”

Luôn để úp thìa xuống bàn, không dùng đũa và thìa để đảo cơm và thức ăn. Dùng thìa riêng để múc canh. Trong khi ăn không nên để thức ăn còn thừa lại trên đũa hoặc thìa. Ăn xong, nên đặt đũa và thìa đúng vị trí ban đầu.

Khi ăn cùng người lớn

Khi ăn chú ý nhai không phát ra tiếng, không kén chọn thức ăn. Chú ý không nói chuyện nhiều. Khi ăn cùng với người lớn tuổi, ngồi ngay ngắn trước mặt người lớn. Chỉ cầm đũa lên sau khi người lớn đã cầm đũa. Sau khi người lớn dùng bữa xong, bạn cần chú ý đứng lên cùng.

Khi uống rượu

Không tự rót rượu cho mình hành động này được cho là bất lịch sự. Chỉ rót rượu cho người khác khi họ đã uống cạn rượu trong cốc. Khi được người lớn, người bề trên mời rượu không nên từ chối, cần uống cạn ly rượu đó. Chú ý cách nhận ly rượu từ người khác.

Việc trả tiền sau khi ăn

Nếu người Hàn Quốc mời bạn đi ăn, thường họ sẽ là người trả tiền. Việc bạn tranh giành trả tiền trong trường hợp này là bất lịch sự. Thay vào đó bạn hãy thể hiện mời họ dùng bữa vào một lần khác.

Trả tiền sau khi ăn ở Hàn Quốc
Trả tiền sau khi ăn ở Hàn Quốc

Nếu đi ăn cùng bạn thường xuyên gặp ở Hàn có thể tùy cơ ứng xử lần này bạn trả lần sau mình trả. Nếu là bạn ít có cơ hội gặp lại du khách tốt nhất cần thanh toán số tiền của mình. Giới trẻ Hàn hiện có xu hướng “sòng phẳng” giống phương Tây.

Lưu ý khác

Không viết tên ai đó bằng mực đỏ, bởi người Hàn dùng mực đỏ để viết tên người đã mất. Khi nhận đồ vật từ ai đó, đặc biệt là người lớn tuổi hãy chú ý dùng cả hai tay.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ từ đại lý Tway Air bạn sẽ có chuyến du lịch trọn vẹn tại xứ sở kim chi!