Những địa điểm ngắm chim lý tưởng tại Anh Quốc

62

Du lịch Anh, người ta thường ấn tượng với cung điện Buckingham lộng lẫy, tòa tháp Big Ben sừng sững hay dòng sông Thames êm đềm như miền cổ tích. Nhưng nếu bạn là người yêu thiên nhiên vạn vật và đã quá “chán” với thứ đặc sản vốn đã làm nên thương hiệu xứ mù sương ấy thì đừng bỏ qua những địa điểm ngắm chim lý tưởng nhất nước Anh dưới đây, chỉ vừa nhìn thấy thôi, đã thấy thiên nhiên diệu kỳ. Mua vé máy bay đi Anh và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa danh thú vị và hấp dẫn

Đến hạt Sussex, ngắm hạc trắng hồi sinh kỳ diệu

Nhắc đến những địa điểm ngắm chim lý tưởng nhất nước Anh, dĩ nhiên, Sussex xứng đáng xướng đầu bảng.

Vào thời Trung cổ, hạc trắng đã là loài chim phổ biến ở miền nam nước Anh. Vì vậy mà, gười ta có thể dễ dàng bắt gặp loài chim quý hiếm này tại ngôi làng Storrington (ban đầu có tên “Estorchestone” – nghĩa là “ngôi làng của những chú hạc” ở hạt Sussex.

Sau một thời gian sinh tồn, loài hạc trắng gần như đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Để cứu vãn tình thế, Công viên Động vật Hoang dã Cotswold đã thực hiện một chương trình nhân giống hạc trắng thành công, và kết quả là khoảng 250 con chim đã được thả ở Sussex thông qua Dự án “White Stork” nhằm mục đích tạo ra 50 cặp hạc trắng sẽ sinh sản vào năm 2030.

Những con hạc trắng đầu tiên đã nở vào đầu tháng 5 năm 2020 tại Knepp Estate. Nhiều chú chim non đã di cư và đang được các nhà khoa học theo dõi trên từng lộ trình. Kể từ tháng 4 năm 2021, những con trưởng thành đã trở lại tổ của chúng trên một khu đất thuộc quyền sở hữu của Charles Burrell và Isabelle Tree, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Wilding.

Liên hệ mua vé máy bay chuyên gia sang Việt Nam tại Aivivu

Ngỡ ngàng đại bàng biển tự do sải cánh ở Scotland

Thêm một điểm đến ngắm chim lý tưởng ở Anh mà các bạn yêu chim chớ đừng bỏ qua đó là Scotland. Trong quá khứ, đại bàng biển là loài chim săn mồi lớn nhất ở Vương quốc Anh. Chúng thậm chí còn lớn hơn cả đại bàng vàng, sải cánh rộng gấp đôi chim ó và có một chiếc đuôi màu trắng ấn tượng.

Tuy nhiên, cuộc chiến sinh tồn quá khắc nghiệt đã khiến những con đại bàng này bị xóa sổ ở nước Anh vào cuối thế kỷ 18, và ở Scotland vào đầu thế kỷ 20.
Sau đó, đại bàng từ Na Uy đã dần được đưa vào Scotland và hiện có hơn 130 cặp sinh sản tại đây. Ban đầu, người ta chỉ tìm thấy chúng ở bờ biển phía tây, nhưng hiện nay, người yêu chim cũng có thể nhìn thấy những chú đại bàng hùng dung năm nào ở bờ biển phía đông Scotland nữa đấy.
Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ liên hệ phòng vé máy bay Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.
Chưa hết, hiện các nhà khoa học cũng đang tiến hành một dự án nhằm giới thiệu loài chim quý này đến Isle of Wight ở Anh trong khoảng thời gian 5 năm. Mặc dù cặp chim sinh sản cuối cùng ở đây được ghi nhận vào năm 1780 nhưng Isle of Wight vẫn là môi trường sống và vị trí hoàn hảo để các chú đại bàng tự do sải cánh và là địa điểm ngắm chim lý tưởng cho khách du lịch Anh viếng thăm hàng năm.
Đến hồ nước Rutland Water xem chim ó biển săn mồi

Những loài chim nhỏ xinh đẹp khác là con mồi ưa thích của chim ó biển – loài chim săn mồi phổ biến thứ hai trên thế giới, vì vậy, thật khó tin rằng chúng đã tuyệt chủng ở Anh vào những năm 1840.

Và vào năm 1996, bỗng một ngày đẹp trời loài chim ó biển bỗng nhiên trở lại nước Anh ở hồ chứa nước Rutland Water. Từ đó, hồ nước này trở thành địa điểm ngắm chim lý tưởng bởi nó thu hút một lượng lớn chim ó biển sà xuống bắt cá và mang con mồi đi trên móng vuốt của mình.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến xứ cờ hoa để trải nghiệm chuyến du lịch cùng với các hoạt động đặc sắc nhất.

Sau nhiều năm cố gắng khôi phục ở Bờ biển phía Nam một cách tự nhiên, Dự án tái tạo chim ó biển Poole Harbour đã được khởi xướng để giúp lan rộng quần thể loài chim săn mồi quý hiếm này, với hy vọng liên kết các quần thể giữa Rutland, Wales và Pháp.
Đối với người yêu thiên nhiên và động vật, ngắm chim tại những địa điểm ngắm chim trên đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá nước Anh xinh đẹp. Đặt mua vé máy bay từ Anh về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm giá rẻ.