9 món bánh Hàn Quốc khiến du khách thương nhớ

1612
Những loại bánh ngon nhất Hàn Quốc
Những loại bánh ngon nhất Hàn Quốc

Xứ sở kim chi nổi tiếng là thiên đường ẩm thực được lòng giới trẻ tại khu vực châu Á. Nếu thời gian tới bạn có cơ hội đặt chân tới đất nước này du lịch thì đừng bỏ lỡ cơ hội được nếm thử:

Những loại bánh Hàn Quốc ngon nổi tiếng

Bánh Maejakgwa

Được gọi là bánh hoa mơ, du khách quốc tế thường gọi bánh Maejakgwa như vậy. Được chế biến từ bột mì theo công thức đặc biệt, đôi bàn tay khéo léo của người Hàn đã làm nên chiếc bánh mền dẻo có hương thơm nhẹ, vị ngọt của đường, vị ngon của bột quế và hạt thông thật sự đáng nhớ. Chiếc bánh Maejakgwa nhìn rất đẹp mắt, khi hình rất đẹp. Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc nếm thử loại bánh ngon thứ 2?

Bánh Jeungpyeon

Còn có tên gọi là bánh gạo rượu bởi thành phần chính để làm nên những chiếc bánh có màu vàng nhạt và màu cam bắt mắt này chủ yếu từ gạo tẻ và bột nếp. Trên mỗi chiếu bánh Jeungpyeon có trang trí thêm hạt thông, hạt dẻ, táo tàu để món bánh trở nên bắt mắt hơn. Vị chua nhẹ ấn tượng của chiếc bánh Jeungpyeon khiến nhiều du khách nhớ mãi khi được nếm thử lần đầu tiên.

Bánh Jeungpyeon
Bánh Jeungpyeon

Bánh Dasik

Đến Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ trải nghiệm được nếm thử những chiếc bánh trà Dasik có hình tròn nhỏ nhìn giống như quân cờ được chế biến từ thảo dược và bột gạo rang. Bánh Dasik khi dùng chung với một tách trà ngon đúng điệu. Đến Hàn Quốc du lịch đừng bỏ lỡ trải nghiệm cùng với bạn bè nếm thử loại bánh này trong một quán trà nhỏ trên đường phố thủ đô để cảm nhận vẻ đẹp bình yên tại xứ sở kim chi bằng tấm vé máy bay đi Seoul giá rẻ.

Bánh Gyeongdan

Cũng được chế biến từ bột gạo nếp, tuy nhiên bánh Gyeongdan lại có hình dáng và hương vị khác hẳn so với các loại bánh kể trên. Bánh Gyeongdan hình tròn nhỏ xinh xắn có khá nhiều màu sắc bắt mắt khi để trong một chiếc hộp rất đẹp. Vì vậy, kế thúc chuyến du lịch của mình bạn có thể mua làm quà cho người thân.

Bánh Songpyeon

Bánh Songpyeon hình bán nguyệt

Loại bánh này là bánh gạo nhưng rất khác so với bánh gạo tại Việt Nan. Bánh Songpyeon hình bán nguyệt được chế biến chủ yếu từ bột gạo, mềm và có hương thơm tự nhiên quyến rũ. Bánh nhìn rất đẹp, thường được sử dụng trong dịp tết Trung thu của người Hàn.

Bánh Yangwa

Nhắc đến những loại bánh nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc, Yangwa – bánh mật ong với vị ngọt đặc trưng của mật ong được chế biến cùng với một chút rượu nguyên chất tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được của những chiếc bánh màu cam đậm đẹp mắt được chủ yếu dùng trong các lễ hội của người dân xứ sở kim chi.

Bánh Hobaktteok

Nếu bạn thích ăn canh bí ngô, hoặc đã từng nếm thử bánh bí ngô nổi tiếng của đất nước Thái Lan thì đến Hàn Quốc đừng bỏ lỡ cơ hội được nếm thử chiếc bánh bí ngô Hobaktteok có màu vàng đẹp mắt được sử dụng trong các ngày chúc mừng sinh nhật và những sự kiện vui của người dân tại xứ sở kim chi này.

Bánh Bindaetteok

Bánh Bindaetteok
Bánh Bindaetteok

Bánh kếp đậu xanh là một trong những món ăn vặt được yêu thích trên khắp các đường phố ở thủ đô Hàn Quốc. Bánh được chế biến từ thịt, bột đậu xanh, rau thơm, nêm nếm gia vị vừa miệng, dùng chung với một chút nước chấm nữa bánh sẽ trở nên đậm đà hơn

Bánh Baekseolgi

Nếu bạn sợ ăn nhiều lên cân thì một chiếc bánh gạo hấp của người Hàn có tên là Baekseolgi sẽ là thực đơn bữa sáng, ăn chiều, ăn khuya lý tưởng nhất. Loại bánh gạo hấp này có màu trắng nhìn đẹp mắt.

Trên đây, đại lý Tway tại Việt Nam vừa giới thiệu đến du khách 9 món bánh ngon đặc trưng của người Hàn.