Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc

781
Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc như một phản xạ và được nhiều du khách xướng tên là xứ sở kim chi. Thật là tuyệt khi du khách được thưởng thức tất cả các loại kim chi khét tiếng của đất nước này. Nhìn thấy hình ảnh kim chi nhiều du khách sẽ suýt xoa và muốn thưởng thức tất cả các loại này.

Du khách có đoán được ở xứ Hàn có bao nhiêu loại kim chi đang được người dân ở đây chế biến không? T’way sẽ giới thiệu cho du khách top 10 món kim chi khét tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Lịch sử ra đời món kim chi như một cái duyên, xuất phát từ thời kì lịch sử cổ xưa của Hàn Quốc, trải qua quá trình phát triển và cùng với sự thay đổi của thời gian, sự thay đổi của hương vị, sự xuất hiện của nhiều loại gia vị khác nhau, người dân Hàn Quốc không chỉ chế biến một món kim chi duy nhất là kim chi làm bằng cải thảo mà có sự xuất hiện của rất nhiều loại kim chi khác nhau. Cùng khám phá từng loại kim chi và hương vị của nó xem như thế nào nhé!

Kim chi cải thảo Hàn Quốc (Baechu)

Kim chi cải thảo Hàn Quốc có thể nói là loại kim chi được chế biến đầu tiên và loại kim chi được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc.

Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc
Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món kim chi đó chính là cải thảo, bột ớt, tỏi và một số gia vị khác. Người dân xứ Hàn làm kim chi theo cách dùng toàn bộ cây cải thảo và tẩm gia vị, bột ớt lên đó sau đó ngâm kim chi trong những vại đất nung và bọc kín chờ đợi. Theo như người dân xứ Hàn thì kim chi là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn và trong bất cứ địa điểm, không gian nào của họ.

Kim chi cải thảo có thể nói là một trong những món dẫn đầu và đạt vị trí top 1 về đặc sản và nếu như bạn đặt vé máy bay đi du lịch đến Hàn Quốc Tway trong dịp này thì chắc chắn bạn thử kim chi là đúng khẩu vị của bạn rồi.

Kim chi củ cải Hàn Quốc (Kkakdugi)

Người dân xứ Hàn đặc biệt coi trọng và phát triển rau củ. Một trong những loại củ được sử dụng nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày của họ chính là củ cải. Danh sách loại kim chi được ưa chuộng đứng thứ hai sau cải thảo đó chính là củ cải.

Liệu món kim chi củ cải này có khác biệt và có cách làm khác với món kim chi cải thảo hay không?

Củ cải ở xứ Hàn sẵn quanh năm tuy nhiên để lựa chọn củ cải muối ngon và ngọt thì người dân xứ Hàn dùng củ cải mùa đông.

Kim chi củ cải không chỉ có những gia vị của kim chi cải thảo mà còn được sử dụng thêm một số gia vị khác như lá cải, hành lá và lá ngoài của bắp cải. Kim chi củ cải Hàn Quốc được sử dụng nhiều khi ăn canh.

Kim chi nước Hàn Quốc (Nabak)

Kim chi nước là loại kim chi có sự tổng hợp của kim chi củ cải và kim chi cải thảo.Món kim chi nước này được sử dụng quanh năm và được cho rất nhiều nước. Kim chi nước có vị cay nhẹ nhàng hơn hai loại kim chi trên.

Để tránh sử dụng kim chi nước không ngon, người dân xứ Hàn đã rắc đều muối và gia vị lên phía trên. Đặc biệt kim chi nước được chú ý nước dùng đặc và dính. Nước dùng của kim chi nước có thêm một chút đường.

Du khách có thể sử dụng một chiếc muỗm nhỏ để trộn nước dùng của mình ăn cùng với những món đồ ăn khác.

Kim chi dưa chuột Hàn Quốc (Oi-so-bagi)

Kim chi dưa chuột được người Hàn chế biến chủ yếu và mùa xuân và mùa hè. Với kim chi dưa chuột, người Hàn không sử dụng nước mắm mà vẫn đem lại được mùi thơm và tươi mát.

Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc
Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc

Đặc điểm của kim chi dưa chuột hay bị nhũn vì thế nếu như làm với số lượng nhiều một lúc mà không sử dụng sẽ không còn được giòn ngon nữa.

Kim chi cải non mùa hè Hàn Quốc (Yeolmu)

Với rất nhiều du khách thì kim chi củ cải non mùa hè rất ít gặp hoặc chưa phổ biến. Kim chi cải non mùa hè được sử dụng ăn kèm với mắm cá hoặc có thể không ăn kèm với mắm cá.

Cơm trộn ăn kim chi cải non và mỳ trộn kim chi cải non là một trong những món ăn hấp dẫn của mùa hè khi bạn đến xứ Hàn.

Du khách có thể đến những nơi khác nhau của xứ sở kim chi để thưởng thức đầy đủ hương vị này, đặt vé máy bay đi Seaul chẳng hạn.

 

 

 

Top 5 món kim chi khét tiếng nhất có ở xứ sở Hàn Quốc
5 (100%) 3 votes