Thiên đường ẩm thực đảo Jeju với những món ăn đường phố hấp dẫn

703

Hàn Quốc mang đậm những nét văn hóa và ẩm thực của phương Đông. Ở giữa hai nền văn hóa và ẩm thực của Nhật Bản, Trung Quốc ẩm thực của Hàn Quốc ngày càng đa dạng và phong phú.

Hàn Quốc không chỉ có những món ăn và ẩm thực mang đậm phong cách hoàng gia, mang đậm phong cách gia đình mà Hàn Quốc còn có những món ăn đường phố đặc biệt dành cho giới trẻ và dành cho giới trẻ, dành cho những người yêu thích tự do và dành cho những người tự mình khám phá.

Thiên đường ẩm thực đường phố Hàn Quốc xuất hiện tại đảo Jeju, cùng T’ways rảo bước chân thôi nào!

Thịt heo nướng Hàn Quốc,

Chà chà, ghé thăm đảo Jeju của Hàn Quốc mà không thưởng thức món thịt heo nướng này thì quả thật bạn chưa gia nhập hòn đảo này rồi. Thịt ba chỉ heo đen nướng của Hàn Quốc gợi cho bạn thèm cảm giác ngậy ngậy, ngán ngán. Một khi bạn đã thưởng thức thịt ba chỉ đen nướng rồi bạn sẽ bị kích thích bởi những món thịt khác, sụn và cả sườn khác của thịt lợn trắng nữa.

Thiên đường ẩm thực đảo Jeju với những món ăn đường phố hấp dẫn
Thiên đường ẩm thực đảo Jeju với những món ăn đường phố hấp dẫn

Thịt heo cũng là món ăn bình dân và được nhiều bạn trẻ ưa thích, giá của những đĩa thịt heo chỉ từ 15-20 ngàn won.

Gỏi cá sống Jeju Hàn Quốc,

Đến đảo đương nhiên là bạn nên ăn thử gỏi cá sống xem như thế nào. Bạn có thể hình dung món ăn này giống như shashimi. Một trong những món gỏi cá được nhiều người sử dụng và thử nghiệm là gỏi cá bơn trơn. Món gỏi cá này có thể đắt hơn một chút so với các món ăn khác nhưng thưởng thức khá ngon, chỉ 100-200 ngàn won- thử một lần để cảm nhận chính xác vị ngon của gỏi cá.

Hải sâm và bạch tuộc sống ở đảo Jeju Hàn Quốc,

Du khách có thể đi vào chợ Dongmun để mua hải sâm và bạch tuộc sống này, giá chỉ 10 ngàn won. Tại một số địa điểm khác có sức hút nhiều hơn và có nhiều công ty du lịch dẫn khách vào nên giá ở đây sẽ đắt hơn, có thể đắt gấp đôi so với mua ngoài chợ.

Ngồi trước biển thưởng thức hải sâm cùng với bạch tuộc sống, nhâm nhi ly rượu sochu thì bạn đúng là dân Hàn rồi. Đặt vé máy bay nhanh nhất đi Jeju thôi nào….

Trái cây trên đảo Jeju Hàn Quốc,

Nếu như bạn đặt chân của mình lên đảo Jeju, ngoài những món ăn hải sản thơm hấp dẫn, bạn đừng quên thu lượm cho mình những sọt trái cây đầy màu sắc nhé. Đến đảo Jeju phải thu lượm từng giỏ về ăn.

Ba loại hoa quả mà du khách có thể tha hồ mua để thưởng thức cũng như để làm quà là hallabong, quýt và cam.

Thiên đường ẩm thực đảo Jeju với những món ăn đường phố hấp dẫn
Thiên đường ẩm thực đảo Jeju với những món ăn đường phố hấp dẫn

Quýt của Hàn Quốc nhỏ như tay trẻ con, xinh xinh và ăn rất ngọt. Đến đây ngoài thưởng thức hải sản hoặc đồ ăn ngập tràn dinh dưỡng và năng lượng ra thì quýt sẽ khiến miệng bạn dịu hơn.

Hallabong là một loại trái cây na ná giống cam và quýt. Hallabong được du khách mua về làm quà nhiều hơn cam và quýt.

Và bạn nên thử thưởng thức những loại trái cây trên đảo Jeju có gì khác và có gì hấp dẫn hơn so với hoa quả và trái cây của Việt Nam. Thiên đường về ẩm thực và hoa quả này đang đón chờ bạn không chỉ trong mùa đông này mà còn trong rất nhiều hành trình khác.

Trên xứ Hàn còn nhiều điểm đến mà bạn nên khám phá, ví dụ như Daegu, Seoul hay Busan. Vé máy bay đi Busan giá rẻ đang chờ bạn kìa.