Sân bay quốc tế Gimpo, Hàn Quốc

2027
Sân bay quốc tế Gimpo, Hàn Quốc
Sân bay quốc tế Gimpo, Hàn Quốc

T’way Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, vận chuyển hành khách tới khu vực các nước châu Á. Một trong những điểm mà quý khách di chuyển tới và dừng chân là sân bay quốc tế Gimpo.

Những thông tin chi tiết về sân bay quốc tế Gimpo và các dịch vụ có tại sân bay là một trong những thông tin hữu ích, giúp quý khách có thể chủ động lịch trình của mình cũng như có chuyến hành trình được trọn vẹn nhất. T’way Air sẽ đem đến cho quý khách đầy đủ thông tin về sân bay Gimpo hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Gimpo, Hàn Quốc

Quá trình xây dựng và phát triển của sân bay quốc tế Gimpo

Sân bay quốc tế Gimpo là một trong những sân bay lớn của Hàn Quốc, trước đây với tên gọi khác là sân bay Kimpo, nằm ở phía Tây của thành phố Seoul.

Sân bay quốc tế Gimpo được xây dựng khá lâu đời, từ năm 1942 gắn liền với sự kiện Nhật sử dụng làm bàn đạp cho chiến tranh, xâm chiếm lục địa các nước. Quá trình phát triển của sân bay Gimpo được ghi dấu ấn vào năm 1958, sân bay Gimpo chính thức trở thành sân bay quốc tế vận chuyển hành khách trong và ngoài nước.

Quá trình xây dựng sân bay Gimpo có những bước thăng trầm, tính đến năm 1980 sân bay mới được thay diện mạo mới và xây dựng thêm 4 tầng hầm phục vụ nhu cầu của quý khách.

Thay đổi theo thời gian, sân bay Gimpo hiện nay trở thành sân bay lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Nếu như quý khách đặt vé máy bay đi Seoul, quý khách sẽ có dịp đặt chân khám phá sân bay này.

Quy mô về hệ thống các nhà ga của sân bay Gimpo, Hàn Quốc

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, sân bay Gimpo của Hàn Quốc đã xây dựng được 3 nhà ga trong đó 2 nhà ga dành cho việc vận chuyển hành khách nội địa và 1 nhà ga dành cho vận chuyển hành khách quốc tế.

Bên cạnh đó, sân bay Gimpo có hệ thống hai đường băng lần lượt có chiều dài là 3600 m x 45m và 3200m x 20m.

Hệ thống mạng lưới đường bay và các hãng hàng không khai thác sân bay quốc tế Gimpo

Hệ thống mạng lưới đường bay của sân bay Gimpo tập trung chủ yếu vận chuyển hành khách ở khu vực châu Á, một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á.

Ngoài T’way Air, một số hãng hàng không khác cũng khai thác và vận chuyển hành khách hạ cánh tại sân bay Gimpo như: Asiana Airlines, Korean Air, China Airlines, China Southern Airlines, EVA Air….

Sân bay quốc tế Gimpo, Hàn Quốc
Sân bay quốc tế Gimpo, Hàn Quốc

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Gimpo vào trung tâm

Quý khách có thể tự do và thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Gimpo vào khu vực trung tâm.

– Tàu điện ngầm: Quý khách có thể sử dụng tàu điện ngầm trong các chuyến hành trình của mình, tàu điện ngầm phổ biến nhất là chuyến số 5 bởi một hành lang dưới lòng đất.

Giá vé áp dụng từ ga Jongno 3(sam)-ga tới sân bay Gimpo: 700 won / Thời gian di chuyển: 45 min.

Xe bus: Xe bus cũng là một trong những hình thức di chuyển khi quý khách tới Hàn Quốc.  Quý khách có thể sử dụng thông tin về trạm xe bus City Air Terminal Bus (Trạm dừng: City Air Terminal số 1 / Domestic Terminal số 3 tới Seoul / Domestic Terminal số 10 tới Incheon)

Taxi: Quý khách cũng có thể sử dụng phương tiện bằng taxi cho hành trình của mình.  Giá vé taxi áp dụng như sau:

  • Taxi thường: Cước bắt đầu 1,900 won (mỗi km thêm 1,000 won)
  • Luxury Taxi: 4,500 won mỗi 3km (200 won mỗi 164m thêm)

Với những thông tin hữu ích về sân bay cũng như chỉ dẫn về cách di chuyển từ sân bay tới các điểm trung tâm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm để đặt vé máy bay đi Hàn Quốc của T’way.