Những lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân

1006

Mùa xuân ở Hàn Quốc, không cần phải nói luôn là mùa đẹp nhất trong năm. Sau mùa đông dài lạnh giá, thời tiết trở nên ấm áp. Trời đất giao hòa, cùng với đó là muôn loài hoa đua nhua khoe sắc. Mùa xuân Hàn Quốc thường kéo dài từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 4. Thời gian này, nhiệt độ trung bình từ 16 -22 độ C ấm áp dễ chịu. Với sự nở rộ của hàng trăm loại hoa các lễ hội hoa đặc sắc nhất cũng được bắt đầu. Cùng tham khảo những điều mà Đại lý uy tín T’way Air đã liệt kê giúp bạn.

Đi đâu, khi nào vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Mùa xuân ở miền Nam Hàn Quốc thường đến sớm hơn khu vực miền Bắc khoảng 1 tuần. Với thứ tự các loài hoa nở theo tháng như sau.

Đầu tháng ba giữa tháng 3

Giai đoạn này chưa phải là thời điểm rực rỡ của mùa xuân ở Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn có mặt ở Hàn Quốc vào thời gian thì lựa chọn duy nhất là hoa mơ.

Hoa mơ ở Jeju thì đã nở từ đầu tháng Hai. Trong đất liền, lễ hội hoa mơ lớn ở Gwangyang diễn ra từ 08 ~ 17/03/2019. Và lễ hội hoa mơ còn lại ở Wondong diễn ra từ 16~17/03/2019. Cả 2 lễ hội này đều ở khu vực miền Nam Hàn Quốc. Cách khoảng 2 giờ đi xe.

Giữa tháng 3 đến cuối tháng 3

Lúc này mùa xuân đã bắt đầu len lỏi đến từng ngõ ngách của Hàn Quốc. Vì thế không chỉ miền Nam, miền Bắc cũng đã bắt đầu có những lễ hội hoa đầu tiên. Giai đoạn này có lễ hội hoa sơn thù dù và hoa chuông vàng.

Hoa chuông vàng
Hoa chuông vàng

Sơn thù dù là loại hoa của đồng quê. Bạn sẽ không gặp nó ở các đô thị. Hoa chuông vàng mọc ở khắp nơi. Bên những hàng rào hay những ngọn đồi. Hoa sơn thù dù đẹp dịu dàng khép kín, hoa chuông vàng rực rỡ.

Nếu ở Seoul, bạn sẽ đến lễ hội hoa sơn thù dù ở Incheon hoặc Yangpyeong. Còn nếu ở Busan bạn sẽ ghé lễ hội ở Gurye hoặc Uiseong. Cả 4 lễ hội này đều ở những làng quê nên việc đi lại có phần mất thời gian.

Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Đây là giai đoạn đẹp nhất của mùa xuân ở Hàn Quốc đã bắt đầu. Lúc này các lễ hội các lễ hội hoa sơn thù dù vừa khép lại hoặc chuẩn bị kết thúc. Seoul lúc này vẫn còn hoa chuông vàng. Bạn đạp xe bên sông Hàn, giữa những rặng chuông vàng rực rỡ và anh đào đã hế nụ. Cuối tháng 3 các lễ hội hoa anh đào ở miền Nam Hàn Quốc vào giai đoạn đẹp nhất.

Trong tháng 4, tháng của mùa xuân ở Hàn Quốc

Tháng 4 là tháng đẹp nhất của mùa xuân ở Hàn Quốc. Không chỉ bởi hoa anh đào mà vô vàn loài hoa xuân khác cũng nở rực rỡ trong tháng 4. Đầu tháng Tư vẫn còn những lễ hội hoa anh đào ở miền Nam. Và trong cả tháng 4 là mùa xuân của hoa đỗ quyên và hoa tulip. Các lễ hội hoa đỗ quyên thường tổ chức trên núi. Vì đó là nơi loài hoa này nở đẹp nhất. Và vì ngắm nhìn cả ngọn núi phủ màu hồng hồng tim tím của loài hoa này sẽ tuyệt hơn. Ở miền Bắc Hàn Quốc lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất được tổ chức trên núi Goryeo ở Ganghwa.

Hoa anh đào
Hoa anh đào

Cuối tháng 4 đến đầu tháng 5

Những lễ hội hoa cải đầu sẽ báo hiệu ràng mùa xuân ở Hàn Quốc đang bước vào những ngày cuối cùng. Có 8 lễ hội hoa cải cực lớn trên toàn Hàn Quốc, trải dài từ Bắc xuống Nam. Riêng Juju các lễ hội hoa cải diễn ra từ nửa đầu tháng 4. Các lễ hội còn lại bắt đầu từ cuối tháng tư đến đầu tháng 5.

Hoa cải dầu
Hoa cải dầu

Có gì ngoài hoa vào mùa xuân

Trừ những bạn không thích hoa, bởi mọi nơi, mọi thứ ở Hàn Quốc trong mùa xuân đều dính dáng đến hoa. Và bởi vì đất nước này, khi mùa xuân Đến, hoa đến trước tất cả. Có những loài hoa không có lễ hội. Có những loài hoa không tên hoặc chưa biết đến tên của chúng. Nhưng chỉ dạo quanh hay đạp xe giữa những cánh đồng hoa ấy. Cũng đủ cảm nhận được sự tuyệt vời của mùa xuân ở Hàn Quốc. 

Chuẩn bị gì khi đến Hàn Quốc vào mùa xuân

Nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốc vào mùa xuân từ 16~22 độ C. Mặc dù thấp hơn cả Việt Nam. Nhưng do khí hậu khô nên ấm áp hơn. Sáng sớm hay tối muộn nhiệt độ chênh lệch so với ban ngày khoảng 8~10 độ C.

Ngoài vé máy bay đi Hàn Quốc  bạn cần chuẩn bị về quần áo, dĩ nhiên nên chuẩn vị váy áo đẹp nhất. Và mang theo áo khoác mỏng, áo len mỏng, khăn quàng mỏng và kem gưỡng ẩm cho da và môi. Nếu đến Hàn Quốc từ giữa tháng 4 nhớ mang theo mũ và kính mát vì nắng rất gắt.

Mùa xuân ở Hàn Quốc có rất nhiều phấn hoa, bay như bụi trong không trung. Đối với những bạn bị dị ứng phấn hoa thì nên mang theo khẩu trang và kính mắt để đề phòng phấn hoa bay.

Leo núi hay đi dạo công viên hay đạp xe giữa mùa xuân là điều rất tuyệt vời. Nếu bạn thích những hoạt động này nhớ mang theo quần áo thoải mái. Đặc biệt là giày dép, chuẩn bị sẵn giày thể thao để đi lại thoải mái.