Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc mà bạn nên nhớ khi đến đây du lịch

2100
Không tặng giày cho người khác
Không tặng giày cho người khác

Bất cứ quốc gia nào cũng có những luật lệ và những điều cấm kỵ riêng. Hàn Quốc là một đất nước có những nét văn hóa truyền thống lâu đời rất quy củ và nghiệm ngặt. Để tránh gặp phải những rắc rối và tạo được ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế. Bạn nên trang bị một vào kiến thức khi du lịch đến Hàn Quốc do Đại lý T’way Air cung cấp.

Không viết tên người khác bằng mực đỏ

Ở Việt Nam thì điều này có vẻ rất bình thường. Thì ở Hàn Quốc, viết tên bằng mực đỏ lại là một điều cấm kỵ. Đối với người dân nước này, chỉ khi viết tên người chết, họ mới dùng mực đỏ. Hành động viết tên bằng mực màu đỏ sẽ mang đến một điềm xấu hoặc thậm chí là cái chết.

Không được viết tên người khác bằng mực đỏ
Không được viết tên người khác bằng mực đỏ

Số 4 là số không  may mắn ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có xu hướng tránh số 4. Vì trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống như từ chết trong thang máy. Thay vì để tầng 4 thì người ta đặt tầng F. Hàn quốc cũng tương tự như ở phương Tây, người ta cũng kiêng kỵ số 13. Cũng tương tự như vậy, Trung Quốc và Nhật Bản cũng kiêng kỵ số 4. Và người ta thường tránh số 4.

Số 4 là số không may mắn của người Hàn
Số 4 là số không may mắn của người Hàn

Không được cắm đũa trên bát cơm

Cũng giống như một số nước, họ cũng kỵ cắm đũa trên bát cơm vì làm như vậy trong giống như là thắp hương. Vì vật bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai đó. Bởi nếu bạn làm như vậy họ sẽ nghĩ răng, bạn đang nguyền rủa họ.

Không được cắm đũa lên bát cơm
Không được cắm đũa lên bát cơm

Không huýt sáo vào ban đêm

Ở xứ sở kim chi, huýt sáo vào ban đêm có nghĩa là thu hút các linh hồn hoặc ma trở lại thế giới thực. Do đó, nếu người Hàn Quốc nghe thấy tiếng huýt sao của bạn. Họ sẽ lập tức che miệng bạn lại.

Không tặng giày cho người khác

Người Hàn Quốc truyền tai nhau rằng, nếu bạn tặng người thân một đôi dày. Chẳng hạn như bạn trai, bạn thân, thành viên gia đình. Họ sẽ rời xa bạn vào một ngày nào đó. Bởi vậy, khi bạn nhận quà này. Người Hàn Quốc thường sẽ trả lại cho bạn khoản tiền nhỏ như một sự trao đổi để tránh niềm tin đó thành hiện thực.

Ăn cánh gà cùng người yêu

Nếu bạn đang yêu một người từ xứ sở kim chi, khi đi ăn cùng nhau. Cô ấy/anh ấy sẽ từ chối ăn cánh gà cùng bạn. Vì người Hàn Quốc quan niệm rằng làm như vậy thì sẽ mất người yêu. Khi bạn ăn cánh gà rồi sẽ “bay” xa khỏi người yêu mình.

Tổ chức sinh nhật muộn

Người Hàn Quốc tin rằng, nếu tổ chức sinh nhật muộn. Sau ngày mình sinh ra sẽ là một điềm xấu. Không mang lại những điều may mắn. Vậy nên nếu tổ chức sinh nhật, bạn hãy tổ chức sinh nhật sớm hoặc đúng ngày.

Khi ăn không úp thìa xuống

Trong bữa ăn của người Hàn, bao giờ thìa cũng phải ngửa lên trên bàn chứ không được úp xuống. Người Hàn cho rằng úp thìa xuống trong trường hợp gia đình có tang. Lưu ý không được gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát, đây là điều kiêng kỵ trong bữa ăn của người Hàn.

Khi ăn không được úp thìa xuống bàn
Khi ăn không được úp thìa xuống bàn

Không được rời khỏi bàn trước người lớn tuổi

Trong bữa ăn, bạn nên chú ý tốc độ ăn uống của mình. Bởi nếu bạn kết thúc bữa ăn quá sớm và rời khỏi bàn trước nhưng người lớn tuổi hơn. Thì bạn sẽ cho là thiếu lễ độ, không tôn trọng người lớn. Khi ăn xong bạn nên xếp đũa và ngồi tại bàn ăn chờ người khách hoàn thành bữa ăn của họ.

Không ăn canh rong biển trước kỳ thi

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người tin rằng rong biển rất trơn, trượt. Và không nên ăn canh rong biển trước kỳ thi vì như thế thế những kiến sẽ bị trôi ra khỏi đầu. Và bạn sẽ không đỗ trong kỳ thi.

Không ăn canh rong biển trước này đi thi
Không ăn canh rong biển trước này đi thi

Khi hiểu được những nguyên tắc này của người Hàn Quốc, bạn sẽ tự tin và không tạo ấn tượng xấu đối với người Hàn Quốc. Giờ thì bạn có thể tự tin để mua vé máy bay đi Hàn Quốc du lịch chưa nào?