MULTIPLE Visa – Những điều cần nắm chắc chắn để đậu

1039
Xin visa đi Hàn Quốc 2018
Xin visa đi Hàn Quốc 2018

Kể từ khi chính sách nới lỏng quy định xin Multiple Visa được áp dụng ngày 03/12/2018. Có rất nhiều người đã xin thành công và tương đối thuận lợi. Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin Multiple visa và giải pháp để xin thành công mà T’way Airlines muốn chia sẻ cho các bạn.

Multiple Visa gồm những loại nào và đối tượng áp dụng

Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 05 năm và 10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép cư trú liên tục tối đa 30 ngày. Còn loại 10 năm cho phép cư trú liên tục tối đa 90 ngày.

Cả hai loại Multiple Visa 05 và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

 

Đối tượng xin Multiple Visa

Về đối tượng áp dụng:

  • Visa Multiple 05 năm dành cho người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh từ 01 năm trở lên.
  • Visa Multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư, hoặc giáo sư đại học, hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỷ VNĐ trở lên. Hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

Điều kiện để xin Multiple Visa là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú thuộc một trong 3 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Mặt Visa Multiple
Mặt Visa Multiple

Nhưng bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin multiple visa. Ngay cả khi bạn chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã trở thành một trong 3 thành phố trên tối thiểu 1 năm.

Hồ sơ xin Multiple visa cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc. Hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp.

Tờ khai thông tin xin cấp Visa Multiple
Tờ khai thông tin xin cấp Visa Multiple

Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu gốc và bản sao
  • Đơn xin visa có dán ảnh
  • CMND hoặc căn cước bản gốc kèm theo bản dịch có công chứng Tư Pháp
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng tư pháp.
  • Phí làm Visa Multiple (80 USD) hoặc tỷ giá Việt Nam tương đương.

Chú ý: không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cân mua vé máy bay trước, không cần lịch trình du lịch.

Có thể xin Multiple visa cho cả gia đình không?

Có thể xin Multiple visa cho cả gia đình. Một người có thể đại dien nọp hồ sơ cho tất cả thành viên trong gia đình có tên trong hộ khẩu.

Lưu ý: mỗi thành viên tron gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu. Giấy đăng ký tạm trú. Trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được chấp nhận.

Phí xin visa Multiple Hàn Quốc bao nhiêu?

80USD/ người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá tương đương.

Phí xin Visa Multiple
Phí xin Visa Multiple

Sinh viên và những người kinh doanh tự do có xin được Visa Multiple không?

Sinh viên và những người kinh doanh tự do đều có thể xin Multiple visa. Nếu có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú 1 trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc tp Hồ Chí Minh  từ 01 trở lên.

Ngay cả khi có hộ chiếu trắng (chưa có visa nhập cảnh vào quốc gia nào) thì vẫn xin được Visa Multiple bình thường.

Nộp hồ sơ xin Visa Multiple ở đâu?

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quôc ở Hà Nội. Còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quan Hàn Quốc ở Tp HCM.

Giấy xếp hàng ở Lãnh Sự Quán
Giấy xếp hàng ở Lãnh Sự Quán

Khi đã chắc chắn xin thành công visa đi du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tiến hành mua vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi để có được giá vé rẻ và tiết kiệm nhất nhé!