Mùa thu lá vàng, lá đỏ và những địa điểm ngắm cảnh lý tưởng tại Canada (p1)

24

Bây giờ, chúng ta có thể vẫn đang tận hưởng cây xanh tươi tốt của mùa hè, nhưng đến mùa thu ở Canada, mùa lá rụng thì sắc đỏ rực rỡ, cam và vàng tạo nên phong cảnh ngày thu tuyệt đẹp trên khắp đất nước lá phong đỏ. Đặt mua vé máy bay đi Canada và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa danh du lịch ấn tượng

Hãy đi xa hơn về phía bắc đến Canada! Khi nhiệt độ lạnh đi, các điểm đến có tán lá mùa thu khác nhau trên khắp đất nước xuất hiện, với màu sắc nổi bật từ bờ biển này sang bờ biển khác. Cho dù bạn quan tâm đến Montreal, lái xe qua British Columbia hay chuyến thăm Ontario, dưới đây là 12 trong số những địa điểm đẹp nhất để ngắm lá mùa thu ở Canada:

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới theo diện tích, trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và về phía bắc vào Bắc Băng Dương. Vì vậy, trong khi dự đoán chính xác thời điểm tán lá mùa thu ở một khu vực rộng lớn như Canada có thể khó khăn, bạn có thể chuẩn bị cho kỳ nghỉ mùa thu của mình bằng cách ghé thăm một trong những địa điểm ngắm cảnh quan trọng.

1. Thác Smith, Ontario

Con kênh Rideau – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận rợp bóng cây len lỏi qua các thị trấn nhỏ đến tận thủ đô Ottawa của Canada. Những cây phong và cây sồi phát sáng màu đỏ và cam rực rỡ, và những cây dương chuyển sang màu vàng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Hãy lái xe từ thác Smith đến Merrickville dọc theo kênh đào Rideau để có được tầm nhìn đẹp nhất về màu sắc những chiếc lá; hoặc, nếu bạn thích mạo hiểm, hãy chèo thuyền qua hệ thống khóa phức tạp. Với Le Boat, ngay cả những người mới bắt đầu chèo thuyền cũng có thể điều hướng một chiếc thuyền trên hệ thống kênh đào được vận hành liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Mùa đi thuyền kéo dài đến đầu tháng 10, cho phép hành khách có được khung cảnh tốt nhất của những chiếc lá đang thay đổi từ mặt nước.

Khu vực gần thác Smith có những cây phong màu vàng đỏ tuyệt đẹp
Mua vé máy bay đi Mỹ gía rẻ và bạn sẽ có chuyến du lịch khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn tại xứ cờ hoa.

2. Saanich, British Columbia

Nằm ngay bên ngoài Victoria trên đảo Vancouver, Vườn Buchart đã trồng một số loài hoa rực rỡ nhất trong hơn một thế kỷ qua, thu hút du khách đến với Vườn Hồng quanh co và Vườn Nhật Bản phức tạp. Tại Di tích Lịch sử Quốc gia này, cây cối và bụi rậm xung quanh The Sunken Garden chuyển sang màu vàng cam, vàng và đỏ thẫm vào đầu tháng 9.

 

Để tiếp tục cuộc chạy trốn thiên nhiên, hãy ghé thăm quận Saanich để khám phá vùng nông thôn của đảo Vancouver. Để có tầm nhìn đẹp nhất, hãy nghỉ tại Villa Eyrie và dùng bữa trên những đám mây tại Nhà hàng Alpina – nơi có tầm nhìn 180 độ ra những cây rừng nhiệt đới ven biển đang thay đổi từ trên cao.

 

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để đc mua vé giá rẻ

3. Vườn quốc gia Đảo Elk, Alberta

Lái xe qua đường công viên đảo Elk hoặc đi bộ trên nhiều con đường mòn trong Công viên Quốc gia Đảo Elk để ngắm nhìn những tán lá mùa thu đầy màu sắc của Alberta vào cuối tháng 9, khi những tán lá cây dương trong công viên chuyển từ xanh sang cam và vàng rực rỡ, lung linh trong ánh nắng mùa thu dịu nhẹ . Sau khi ngắm lá mùa thu ở Canada, hãy đu qua Làng Di sản Văn hóa Ukraine, nơi kể về câu chuyện nhập cư của người Ukraine đã giúp hình thành Alberta vào đầu thế kỷ 20 trong một bảo tàng ngoài trời tái tạo một khu định cư nhỏ.

 

Đặt mua vé máy bay đi Los Angeles và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

4. Thành phố Dawson, Yukon

Thời gian cho chuyến đi của bạn để ngắm lá mùa thu ở Canada thay đổi tại Yukon có thể khó khăn vì thời gian để xem các sắc thái rực lửa là rất ngắn. Bạn có thể thấy những tán lá mùa thu rực rỡ trên lãnh nguyên từ sớm nhất là giữa tháng 8, thường đạt đỉnh điểm vào tuần cuối cùng của tháng 8.

 

Không chỉ những cây bạch dương, cây dương dương và cây liễu chuyển sang một loạt màu vàng và cam, mà những chiếc lá của cỏ lùng cao, cỏ đuôi chồn và nam việt quất tươi cao cũng thay đổi để tạo ra một kính vạn hoa dọc theo Đường cao tốc Dempster và trong Công viên Lãnh thổ Tombstone. Để có thể ngắm một điều thú vị khác, hãy thức khuya để ngắm nhìn Bắc Cực quang có thể nhìn thấy vào những đêm quang đãng từ giữa tháng 8 cho đến mùa xuân.

 

Đặt mua vé máy bay đi San Francisco và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị tại nơi đây.

5. Saskatoon, Saskatchewan

Ngắm nhìn những chiếc lá Manitoban và những cây ô mai đổi màu trong khi tìm hiểu về di sản và văn hóa bản địa của khu vực tại Công viên Di sản Wanuskewin, ngay phía bắc Saskatoon. Công viên Di sản cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và các trải nghiệm liên quan đến văn hóa, nghệ thuật và di sản được bao quanh bởi một số cảnh quan thiên nhiên tốt nhất tiếp giáp với sông Nam Saskatchewan trong khi ngắm lá mùa thu ở Canada. Đi bộ giữa những chiếc lá đang thay đổi vào tháng 9 trên những con đường mòn đi bộ của công viên, sau đó tiếp tục trải nghiệm của bạn trong thiên nhiên bằng cách nghỉ tại Dakota Dunes Resort gần đó, nằm trên lãnh thổ Whitecap Dakota lịch sử.

 

Mua vé máy bay đi New York và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

6. Vườn quốc gia Riding Mountain, Manitoba

Lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn đến vườn quốc gia Riding Mountain vào gần cuối tháng 9 để ngắm nhìn những tán lá mùa thu ở Canada vào thời kỳ đẹp nhất của khu vực. Đi bộ trên những con đường lót ván nổi trên đường mòn Ominik Marsh được bao bọc bởi màu sắc thay đổi của những cây bạch dương hoặc cưỡi ngựa trên những con đường mòn ở vùng nông thôn. Để có những chuyến đi trong ngày vào công viên và những ngày mùa thu mát mẻ bên mặt nước, hãy ở gần Clear Lake tại Elkhorn Resort hoặc Lakehouse, hoặc đặt trước một oTENTik – một cabin khung chữ A mộc mạc với bệ ngủ và bếp củi trong công viên.

Đặt mua vé máy bay tại Aivivu và bạn sẽ có cơ hội sở hữu tấm vé giá rẻ, tiết kiệm.