Khám phá những lễ hội hút hàng triệu du khách quan tâm ở châu Á

629
Lễ hội bùn Boryeong ở Hàn Quốc
Lễ hội bùn Boryeong - Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á

Châu Á là châu lục có nhiều quốc gia sở hữu nền văn hóa đặc sắc với các lễ hội truyền thống ấn tượng thể hiện tín ngưỡng, tôn giáo, nét đặc trưng riêng. Khám phá lễ hội rực rỡ sắc màu ở đất nước Ấn Độ, tham gia lễ hội ăn chay ở Thái, tìm hiểu lễ hội trẻ con khóc ở Nhật Bản, làm đẹp với lễ hội truyền thống bùn Boryeong ở Hàn Quốc cùng đại lý Tway Air Việt Nam ngay bây giờ bạn nhé.

Khám phá 4 lễ hội truyền thống lớn ở khu vực Châu Á

Lễ hội trẻ con khóc ở Nhật Bản

Có thể đánh giá đây là lễ hội độc đáo bậc nhất tại khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Người dân Nhật Bản tổ chức lễ hội với mong muốn cầu bình an, sức khỏe, may mắn cho đứa trẻ. Các ông bố, bà mẹ tự nguyện mang con tham gia vào lễ hội được tổ chức vào tháng 4 hàng năm.

Trong đó, đứa trẻ nào khóc to nhất sẽ giành chiến thắng. Được biết lễ hội bắt đầu xuất hiện từ thời đại Edo, tại chùa Sensoji ở Tokyo.

Lễ hội trẻ con khóc ở Nhật Bản
Lễ hội trẻ con khóc ở Nhật Bản

Lễ hội ăn chay ở Thái Lan

Tuy có nhiều quốc gia trên thế giới có tổ chức các ngày ăn chay truyền thống, nhưng nếu xét về độ nổi tiếng và “đáng sợ” thì lễ hội ăn chay của người dân sống tại xứ sở chùa vàng luôn đứng đầu trong danh sách này.

Địa điểm tổ chức lễ hội thường ở hòn đảo Phuket trong vài ngày. Tại lễ hội ăn chay diễn ra những màn biểu diễn “hành xác” kinh người, người Thái dùng vật nhọn xiên qua miệng, đi trên than nóng,… và nhiều hành động khác để thể hiện đức tin của họ; điều này khiến nhiều du khách sợ hãi, nếu là trẻ con bạn không nên cho chúng tham gia vào lễ hội.

Lễ hội Holi ở Ấn Độ

Được đánh giá là hội lớn quan trọng nhất trong năm ở đất nước Ấn Độ được tổ chức vào thời khắc giao mùa giữa mùa Đông và mùa Hạ. Địa điểm tổ chức lễ hội thưởng là ở Vrindavan.

Tham gia vào lễ hội Holi du khách có cơ hội chơi hết mình với hoạt động sôi động, quẩy tưng bừng với các điệu nhảy đường phố vui nhộn không phân biệt giàu nghèo, nam nữ, địa vị xã hội. Họ vui vẻ té bột lên người mình quan tâm, sau đó lưu lại những bức hình đẹp nhất.

Lễ hội Holi ở Ấn Độ
Lễ hội Holi ở Ấn Độ

Lễ hội bùn Boryeong ở Hàn Quốc

Là một lễ hội văn hóa truyền thống của người Hàn mang đến cho mọi người trải nghiệm du lịch vui vẻ cùng bùn bên cạnh những người thân.

Được biết ban đầu lễ hội được tổ chức bởi một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc nhằm quảng bá thương hiệu của họ. Sau đó với không khí vui vẻ mà lễ hội mang lại, hoạt động vui chơi trong bùn ở lễ hội Boryeong. Giờ đây bạn đã muốn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc năm 2018 tham gia vào lễ hội độc đáo tại xứ sở kim chi.