Hướng dẫn cụ thể về hành lý đặc biệt và cước phí của T’way Air.

1529

Hành lý đặc biệt là những mặt hàng không thuộc diện vận chuyển thông thường. Những hàng hóa cồng kềnh, dễ vỡ, động vật, người tàn tật…..vv, vì thế các hãng hàng không sẽ có chính sách và quy định riêng cho dạng hành lý này.

Đối với T’way Air, các mặt hàng đặc biệt sẽ được áp dụng theo các luật lệ riêng dựa trên vấn đề an toàn bay và điều kiện chuyến bay. Vì thế khi có nhu cầu kí gửi, vận chuyển loại hàng hóa thuộc diện này, khách hàng cần nắm rõ quy định và tiêu chí của hãng cũng như mức cước phí phải trả cho hình thức vận chuyển. Điều này sẽ giúp hành trình của khách hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Sau đây là Hướng dẫn cụ thể về hành lý đặc biệt và cước phí của T’way Air.

Hành lý đặc biệt là những món đồ cồng kềnh, dễ vỡ, dễ hư hại

Các mặt hàng đặc biệt

Ván trượt tuyết, ván lướt sóng

 • Tất cả thiết bị rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên hành khách cần đóng gói an toàn trong túi đựng chuyên dụng.

Bộ thiết bị lặn (hành khách cần nhận sự cho phép Hàng không T’way trước đó)

 • Bình khí oxy của thiết bị lặn phải được thoát khí hoàn toàn và đóng gói an toàn trong túi đựng chuyên dụng (1 kiện : túi đựng dưới 20kg / 158cm)
 • Tiêu chuẩn xét hàng hóa đặc biệt của bộ thiết bị lặn phụ thuộc vào việc có bình khí ôxy hay không (thiết bị lặn được coi là hành lý đặc biệt khi có bình khí ôxy)

Xe đạp

 • Bánh xe, khung xe, tay lái có thể bị méo mó, biến dạng nên hành khách bắt buộc phải tháo bàn đạp và cố định tay lái dọc theo khung xe rồi đóng gói trong Hard Case hoặc hộp bìa cứng.
 • Hành khách lưu ý Hàng không t’way không tiếp nhận hành lý ký gửi là thiết bị thể thao có tổng khối lượng quá 32 kg, kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) quá 203cm.

Điều cần lưu ý

 • Thiết bị thể thao có hình dạng và kích thước khác hàng hóa thông thường và có thể bị méo mó, hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên hành khách phải đặc biệt lưu ý khi đóng gói.
 • Hành khách lưu ý Hàng không t’way không nhận ký gửi thiết bị thể thao không được đóng gói trong hộp cứng (bao gồm hộp đựng chuyên dụng). Hàng không t’way không bồi thường khi thiết bị thể thao bị hư hỏng.
 • Những phương tiện có thể gây cháy nổ như xe đạp máy, xe máy, xe trượt nước không được phép vận chuyển qua hành lý ký gửi. Do đó, khi cần, hành khách cần phải vận chuyển bằng dịch vụ vận tải hàng hóa hàng không.
 • Tất cả hành lý đặc biệt được tính phí riêng, không liên quan đến hành lý ký gửi miễn cước.
 • Hành khách chỉ có thể nhận hoàn tiền về phí hành lý đặc biệt tại công ty hàng không đã thanh toán phí.
 • Tại sân bay Hàn Quốc, hành khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng nhưng tại sân bay nước ngoài, hành khách chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt và bằng đồng tiền của nước sở tại.
 • Kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của hành lý đặc biệt không được quá 203 cm. Nếu hành lý vượt quá kích thước này thì không thể được vận chuyển cùng máy bay. Lúc này, hành khách cần sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa hàng không.
 • Ngoài việc trả phí hành lý đặc biệt, nếu khối lượng hành lý ký gửi miễn cước vượt quá quy định thì hành khách phải nộp thêm phí hành lý quá cước.

Cước phí hành lý đặc biệt

Phân biệt Chặng bay nội địa Chuyến bay quốc tế
Phân loại Phí xuất phát từ Hàn Quốc Phí xuất phát từ nước ngoài
Phí hành lý đặc biệt
(1 kiện)
10,000 KRW Nhật Bản 10,000 KRW 1,000 JPY
Trung Quốc 10,000 KRW 60 CNY
Đài Loan 10,000 KRW 300 TWD
Macao/Hongkong 10,000 KRW 80 MOP/HKD
Lào /Việt Nam/ Phi Luật Tân 10,000 KRW 10 USD
Thái Lan 10,000 KRW 300 THB
Guam/Đảo Saipan 10,000 KRW 10 USD


Lưu ý phí vận chuyển

 • Tổng khối lượng cho phép của một máy bay là cố định nên nếu tổng khối lượng hàng hóa thực tế vượt quá khối lượng cho phép thì công ty hàng không không thể vận chuyển.
 • Tổng khối lượng cho phép của một chuyến bay được quy định như sau:
 • Chuyến bay trong nước: tối đa 20 hộp giấy bìa cứng, tối đa 30 hộp vải. Nếu số lượng hàng hóa được chất lên máy bay vượt quá tiêu chuẩn này thì không thể được vận chuyển.
 • Chuyến bay quốc tế: tối đa 7 hộp giấy bìa cứng, tối đa 15 hộp vải. Nếu số lượng hàng hóa được chất lên máy bay vượt quá tiêu chuẩn này thì không thể được vận chuyển.

(Tùy theo tình hình vận chuyển trong ngày bay, có khi công ty hàng không cho phép khối lượng hành hóa ít hơn tiêu chuẩn này).

Phí cước vận chuyển của T’way Air phụ thuộc vào dạng hành lý, kích thước, và điều kiện chuyến bay

Ngoài các loại hàng hoá trên, Hàng không T’way Air  không vận chuyển bất kỳ hàng hóa nào khác.

Những chuyến bay hợp tác giữa T’way Air và các hãng hàng không khác, hành lý đặc biệt sẽ được vận chuyển áp dụng theo quy định của công ty hàng không đó, đồng thời hành khách sẽ phải trả phi riêng

Khi chưa nắm rõ về điều lệ, các mặt hàng cho phép, quy định, thắc mắc về giá cước vui lòng liên hệ trực tiếp tới hãng hoặc các Phòng vé T’way Air ủy quyền để được giải đáp và tư vấn.