Cẩm nang hữu ích dành cho những ai đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết

345
Cẩm nang hữu ích dành cho những ai đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết
Cẩm nang hữu ích dành cho những ai đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với thương hiệu là một đất nước của xứ sở kim chi mà Hàn Quốc còn được biết đến với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, sự đa dạng trong các món ẩm thực và những phong tục tập quán văn hóa truyền thống. Trong không khí đan đến gần này, Hàn Quốc đang hối hả chuẩn bị cho những hoạt động cuối năm cũng như hoạt động chào năm mới…họ có những hoạt động gì và họ sẽ tổ chức như thế nào, những cẩm nang hữu ích cũng như những lưu ý đi du lịch Hàn Quốc sẽ được T’way Air chia sẻ ngay dưới bài viết này.

Cẩm nang hữu ích đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết

Hàn Quốc trong những ngày giáp Tết thời tiết trở nên lạnh lẽo và nhiệt độ trung bình có thể âm dưới 0 độ C nhưng quý  khách hoàn toàn có thể khám phá cũng như tìm hiểu về tất cả những điều khác biệt của người Hàn trong dịp này, đừng bỏ qua cơ hội thêm nhiều cẩm nang về văn hóa của con người nơi đây.

Một trong những lễ hội lớn nhất của Hàn Quốc vào dịp này chính là Seollal- đây được coi là ngày Tết truyền thống với rất nhiều hoạt động khác nhau. Nếu như quý khách đang có dự định trải nghiệm những cảm xúc dịp Tết của đất nước này thì quý khách đừng ngần ngại…..

Đừng quên lời chào vào dịp năm mới tại Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc rất coi trọng những dịp đầu năm mới. Ngay từ những ngày đầu năm mới, người Hàn dành tặng và dành chúc nhau những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Người Hàn Quốc cầu chúc cho nhau những lời chúc thật ý nghĩa, ví dụ như “sae hae bok manhi bah doo seh yo”- một trong những câu chúc sẽ có lợi nhất trong chuyến đi của quý khách.

Quý khách hãy “nhập gia tùy tục” theo đúng phong cách và tập quán của người Hàn từ những lời chào nhé.

Tặng quà theo phong cách Hàn Quốc.

Người Hàn coi trọng dịp Tết và chuẩn bị những món quà dành tặng người thân cũng như bạn bè của mình. Trước dịp Tết 1 tuần, tất cả những người Hàn lựa chọn những món quà quý, người Hàn có thể dành tặng nhau những món quà là thịt, là quà lưu niệm hoặc tiền mặt cùng một số loại hoa quả tươi, mật ong, nhân sâm hay đồ dùng cá nhân.

Nếu như quý khách muốn tới thăm bạn bè và người thân của mình dịp Tết này, quý khách có thể chuẩn bị một số món quà này; chắn chắn nó sẽ vô cùng ý nghĩa.

Cẩm nang hữu ích dành cho những ai đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết
Cẩm nang hữu ích dành cho những ai đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết

Những tín ngưỡng dân gian của người Hàn Quốc là gì?

Theo quan niệm về tâm linh, người Hàn Quốc rất coi trọng những phong tục cũng như tập quán của mình. Họ có đôi chút mê tín và tin tưởng vào những điềm báo báo hiệu, những con ma đầu năm sẽ xuất hiện trên trần gian và đánh cắp những đôi giày bằng cách xỏ chân vào những đôi giày có vẻ vừa chân với mình và sẽ đem đến những vận đen cho chủ nhân của những chiếc giày đó. Nếu như quý khách đến nhà của người Hàn và bị đánh cắp những chiếc giày thì quý khách sẽ bị vận đen cả năm.

Như vậy, cách an toàn nhất dành cho quý khách là hãy chọn cho mình một nơi giấu giày thật an toàn, hãy bắt chước gia chủ để đảm bảo những điều may mắn sẽ đến với quý khách.

Những việc nên làm vào những ngày đầu năm tại Hàn Quốc

Nếu như quý khách thức giấc vào buổi sáng đầu năm tại bất cứ gia đình nào trên đất Hàn, quý khách nên chuẩn bị trước hoặc mua ngay một bó bokjori và treo lên tường nhà cùng với họ, bó này có ý nghĩa đem đến những điều may mắn cho gia chủ và những thành viên trong gia đình của họ.

Quý khách cũng có thể chuẩn bị cho mình những bộ hanbok truyền thống sặc sỡ cùng đón giao thừa với người thân, người dân và bạn bè nơi đây.

Bên cạnh đó, trong những ngày đầu năm mới, người Hàn Quốc thường có phong tục chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên và bái lạy ông bà của mình. Nghi thức này không thể thiếu và đặc biệt quan trọng đối với họ.

Nếu như đi du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết, quý khách hãy lưu ý những điều này để tránh “nhập gia không tùy tục” nhé. Còn bây giờ quý khách hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Hàn Quốc nhanh thôi vì dịp Tết đang tới rất gần rồi.