5 món nướng chỉ ăn theo kiểu Hàn là ngon

2014
Bò nướng kiểu Bulgogi - nhìn là thấy ngon rồi!

Ẩm thực Hàn Quốc quyến rũ du khách phương xa bởi dư vị ấn tượng khó quên. Thật đấy: 5 món nướng chỉ ăn theo kiểu Hàn là ngon ngay sau đây là minh chứng cho điều này.

Thịt nướng cay – Jeyuk-gui

Đây là một trong những món nướng được người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích, thịt nướng cay Jeyuk – gui chủ yếu được chế biến từ thịt lợn. Món ăn này còn gọi là món thịt lợn ướp sốt tương ớt thật kĩ sau đó mới nướng trên lò. Vào mùa đông các cửa hàng thịt nướng đều đông khách không có chỗ đi ra đi vào là minh chứng hùng hồn cho độ ngon của món ăn này. Một món ngon thế này nếu sang Hàn rồi mà còn bỏ lỡ, lúc về tiếc các bạn ráng chịu nhé!

Sườn bò nướng – Soe-galbigui

Nhắc đến những món thịt nướng nổi tiếng của người Hàn không thể không nói đến sườn bò nướng Soe-galbigui. Cũng được chế biến tương tự với món nướng ở trên, ướp tương thật kĩ sau đó mới cho lên lò nướng than. Món ăn nổi tiếng này có nguồn gốc từ  maejok, phương pháp nướng thịt trên than khác xa với các kiểu nướng khác vì vậy mà hương vị của nó cũng đặc biệt, khó quên hơn.

Sườn bò đã chuẩn bị sẵn sàng cho món nướng Soe galbigui

Khi sườn bò được nướng xong thực khách sẽ thưởng thức cùng với một loại tương ớt đặc biệt của người Hàn. Ngon quá đúng không các bạn, còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ để có cơ hội thưởng thức những món nướng kể trên ngon một cách đúng điệu và thoả sức khám phá những điểm đến ấn tượng của du lịch Hàn Quốc thôi nào!

Thịt bò nướng – Bulgogi

Đây là một trong những món nướng kinh điển của ẩm thực Hàn Quốc, Bulgogi cũng là món nướng được làm từ thịt bò, nhưng không phải là nướng nguyên cả sườn bò. Người đầu bếp sẽ chọn từng miếng thịt bò sau đó thái mỏng, ướp kĩ với gia vị. Sau đó mới cho lên bếp để nướng. Kiểu ăn này rất được các gia đình Nhật Bản yêu chuộng bởi thời gian chờ đợi miếng thịt chín rất nhanh, hơn nữa thịt nướng kiểu Bulgogi có vị ngọt và mềm đặc trưng.

Bò nướng thái lát – Neobiani

Là một trong những món nướng được người Hàn đặc biệt yêu thích, cũng là bò nướng nhưng được thái to hơn kiểu nướng ở trên. Cách chế biến cũng tương tự, ướp tương cẩn thận sau đó mới nướng. Thịt bò nướng Neobiani dai ở bên ngoài nhưng bên trong thì mềm, thơm, và ngọt vô cùng. Món nướng này thường được dùng chung với tương ớt xứ Hàn. Một món ăn ngon như thế này mà bỏ lỡ thì đáng tiếc lắm các bạn nha!

Thịt bò nướng kiểu Neobiani

Thịt ba chỉ nướng – Samgyeopsal

Đổi vị qua thịt lợn nướng thôi mọi người ơi, thịt ba chỉ nướng ở Hàn có tên gọi là Samgyeopsal. Món nướng này có cách ăn hơi cầu kì một chút, trong món ăn cần tỏi, kim chi, hành tây và một vài món phụ tùy theo sở thích của từng người.

Một miếng thịt nướng kiểu samgyeopsal sẽ có tất cả những nguyên liệu kể trên dùng chung với tương thì quả đúng là quá tuyệt vời. Các bạn có thể dùng thử món ăn này ở Hàn tại nhiều địa điểm khác nhau, các xe đẩy hàng trên đường phố cũng có, các cửa hàng bán đồ nướng, hay các nhà hàng khách sạn sang trọng.

Ngoài các món nướng, ẩm thực Hàn còn nhiều món ăn ngon lắm, đừng do dự nữa chúng ta cùng lên kế hoạch du lịch cùng với Đại lý Tway Air Việt Nam thôi nào! Nếu các bạn cần bất cứ sự trợ giúp, tư vấn nào, đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để được giúp đỡ đặt vé một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất!